Independence Day: Resurgence สงครามใหม่วันบดโลก (2016)

Action, Adventure, Sci-Fi | 120 min
Rating:
5.4/10
5.4

Movie Story

เรื่องย่อ Independence Day: Resurgence

หนังเล่าถึงเหตุการ์ณเมื่อมนุษยชาติต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกให้รอดพ้นจากหายนะ ซึ่งเหล่าเอเลี่ยนกำลังจะโจมตีโลกด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ยากเกินต้านทาน และถึงแม้เผ่าพันธุ์มนุษย์จะเป็นผู้เสียเปรียบในสงครามครั้งนี้ แต่ยังเหลือมันสมองของชายหญิงเพียงไม่กี่คนที่จะหยุดยั้งหายนะครั้งนี้ได้

รีวิวหนัง Independence Day: Resurgence Credit: pantip.com
By : อีผักคะน้า

ระดับความอร่อย : ป๊อปคอร์น 4 ถัง
“หนังภาคต่อน้ำดีประจำปี 2016 ยิ้มในระดับที่ ไมเคิล เบย์ ยังอาย”

บอกตรงๆเลยว่าตอนเห็นมะเขือเน่าให้คะแนนไว้คงไม่ใช่ผมคนเดียวหรอกที่แอบเป็นห่วงอยู่ว่าหนังจะมาทิศทางไหนเพราะได้ไปแค่ 45% ซึ่งห่างจากภาคแรกที่ทำไว้ 61% อยู่พอสมควรครับ และล่าสุดคะแนนมะเขือเน่านั้นเริ่มเพิ่มขึ้นจาก 45 มาอยู่ที่ 51 แล้วครับและผมคาดว่าน่าจะพุ่งสูงขึ้นไปอีกแน่ ดีไม่ดีอาจจะเลยภาคแรกด้วยซ้ำไปครับ

หนังสนุกครับเนื้อเรื่องกระชับกว่าแรกที่เป็นการคุยๆๆกันจนแทบหลับคาทีวีตลอดทั้งเรื่องมาเป็นการ อัดแน่นไปด้วยแอ็คชั่นทำลายล้างแบบจัดหนักจัดเต็มในชนิดที่ ไมเคิล เบย์ ยังอายยิ่งตอนกลางเรื่องเป็นต้นมานี่ยิ่งแล้วใหญ่ จัดแอ็คชั่นเข้ามาเรื่อยๆแบบพายุหน้าฝนของเมืองไทยเราตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ คะน้าขอยืนยันตรงนี่เลยว่าภาคนี้ไม่มีหลับ !!! ยิ่งดูเอามันส์นี่จะไม่มีคำว่าผิดหวังกลับบ้านมาด้วยแน่นอน

นอกจากนี้หนังยังมีกลิ่นอายหลายๆอย่างที่ให้ความเป็นภาคแรกเยอะเหมือนกันครับ ส่วนจะเป็นยังไงก็ต้องตีตั๋วเข้าไปดูกันหละครับ ^^

แถมคะน้ายังแอบได้ยินมาว่าบางสำนักที่ดู IMAX ยังบอกอีกว่าจัดเต็มทั้งภาพและเสียงจริงๆ สะเทือนเป็นสะเทือน ถล่มเป็นถล่มกันเลยทีเดียว

แม้ในภาคนี่ป๋า Will Smith จะไม่กลับมาแต่คะน้าบอกได้เลยว่าไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะไม่ฮาเพราะ ภาคนี้ ผกก. จัดเต็มเรื่องมุขฮามากๆ ฮากันทุกตัวละครเลยจริงๆ ผลัดกันเล่นมุขแบบไม่มีใครยอมใครเลย
งาน CG นี่พัฒนาขึ้นไปไกลมาก ถ้าคิดว่าภาคแรกเด็ดแล้ว ภาค 2 นี่คือยิ่งกว่าทั้งอลังการ ยิ่งใหญ่ สวยงาม แถมยังเก็บมายิ้มทุกรายละเอียดจริงๆ โดยเฉพาะรายละเอียดของยานที่ทีมงานเก็บมาซะทุกเม็ดเลย
แต่หนังก็ยังมีข้อเสียอยู่คือบทหนังและทุกๆอย่างที่อ่อนลงกว่าภาคแรกมากกกกกก หนังดูขาดเสน่ห์ ไร้พลัง และไม่มีอะไรให้จดจำแบบภาคแรกด้วย ตัวละครใหม่ที่ใส่เข้ามาผมรู้สึกว่าค่อนข้างจะจืดไปนิดเหมือนกันครับ
และแน่นอนดูจบแล้วไม่ต้องห่วงว่าหนังจะไม่มีภาค 3 มาชัวร์ๆครับ แม้จะไม่มี Mid-Credit หรือ End-Credit แต่หนังมันก็ปูมาซะขนาดนี้แล้วนี่เนอะ

สรุแล้วหนัง Independence Day Resurgence เป็นหนังภาคต่องานโครตดี ดูเอามันส์สี่ไม่มีผิดหวัง แม้มันจะไม่ทรงคุณค่ามากมายแบบภาคแรก ถ้าไม่ไปจ้องจับผิดหรืออคติกับหนังมากๆผมบอกเลยว่าสนุกกว่าที่คุณคาดแน่ครับ แต่ถึงยังไงซะคะน้าขอยืนยันอีกทีว่า “หนังเรื่องนี้คุณต้องไปดูให้ได้”

Trailers & Videos

trailers
x

Trailer: Independence Day: Resurgence

Action, Adventure, Sci-Fi

Reviews ( 0 )

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

x